ไดร์เวอร์สำหรับอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยม 2021

ไดร์เวอร์สำหรับอัปเดตซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยม 2021

ซอฟต์แวร์เป็นระบบปฏิบัติการในคอมพิวเตอร์ และมักจะมีการอัปเดตใหม่อยู่เสมอ ซึ่งไดร์เวอร์จะทำหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับการอัปเดตไม่ให้เกิดปัญหาและข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไดร์เวอร์เหล่านี้มักจะติดมาในเครื่องอยู่แล้ว เพื่อทำหน้าที่ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ แต่บางครั้งไดร์เวอร์เหล่านี้ก็อาจจะไม่ตอบสนองในยุคปัจจุบันหรือเรียกว่าเป็นไดร์เวอร์ที่ล้าหลัง วันนี้เราจึงมาแนะนำไดร์เวอร์ที่ได้รับการแนะนำให้ใช้ในปี 2021 นี้ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ Windows 10

การติดตั้งไดร์เวอร์

1

DriverPack Solution

ไดร์เวอร์ที่ได้รับคำชมอย่างถล่มทลายตัวแรกเป็นของ DriverPack Solution ที่ทำหน้าที่ช่วยดาวน์โหลด ข้อดีหลัก ๆ ของไดร์เวอร์ตัวนี้ คือ น้ำหนักเบา ทำให้ไม่หนักเครื่องและไม่เปลืองความจำ รวมถึงใช้เวลาในการดาวน์โหลดค่อนข้างน้อย นอกจากเรื่องความจำแล้วยังมีข้อดีในส่วนของการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วและช่วยในการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2

Smart Driver Updater

ไดร์เวอร์สุดล้ำที่ทำหน้าที่ตรวจจับไดร์เวอร์ที่ล้าหลังแล้วทำการลบทิ้ง แต่ก็ยังมีการสำรองข้อมูลบีบอัดเป็นไฟล์ .Zip เพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งใหม่หากต้องการ นอกจากนั้น Smart Driver Updater ยังมีประสิทธิภาพในการอัปเดตซอฟต์แวร์และอัปเดตไดร์เวอร์ในเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีไดร์เวอร์ล้าหลังหลงเหลืออยู่ในเครื่องเป็นเวลานานแน่นอน

3

TweakBit Driver Updater

โปรแกรมที่ได้รับการแนะนำจนติดท็อปไดร์เวอร์ที่ดีที่สุดอย่าง TweakBit Driver Updater มาพร้อมคุณสมบัติชวนว้าวอย่างการตรวจจับความผิดพลาดของซอฟต์แวร์และตรงเข้าไปแก้ไข ทำให้การทำงานของซอฟต์แสร์เต็มประสิทธิภาพ และยังมีคุณสมบัติในการล้างไดร์เวอร์ที่ล้าหลังออกไปจากเครื่องอีกด้วย บริการจากผู้สร้างก็มีคำแนะนำผ่านทางไลฟ์สดและพร้อมตอบคำถามและช่วยเหลือเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ สะดวกคนติดตั้งสุด ๆ

4

Free Driver Scout

แค่เห็นชื่อของไดร์เวอร์ก็น่าจะสามารถเดาข้อดีข้อแรกของไดร์เวอร์ตัวนี้ได้ไม่ยาก เพราะข้อดีที่เด่นมาก ๆ ก็คือฟรี และเป็นไดร์เวอร์ฟรีที่อัดแน่นด้วยคุณภาพไม่แพ้ไดร์เวอร์ตัวอื่น ๆ เลย โดย Free Driver Scout จะทำหน้าที่ล้างไดร์เวอร์และซอฟต์แวร์ที่ล้าหลังออก ทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น และที่สำคัญไดร์เวอร์นี้ใช้งานง่าย ไม่มีขั้นตอนหรือการคลิกที่ยุ่งยาก สามารถทำงานได้เองและทำได้ดีด้วย

5

Driver Booster

ไดร์เวอร์ฟรีอีกหนึ่งตัวที่มีดีไม่แพ้กัน โดย Driver Booster จะทำหน้าที่อัปเดตซอฟต์แวร์ต่าง ๆ อย่างอัตโนมัติและทำหน้าที่ตรวจจับพร้อมโละไดร์เวอร์เก่า ๆ ที่ทำงานต่ำกว่าประสิทธิภาพที่ควรมีออก รวมถึงแก้ไขปัญหาเสียงจากเกมต่าง ๆ ด้วย แต่ข้อเสียของไดร์เวอร์ตัวนี้ก็คือขนาดของมันค่อนข้างใหญ่ ถ้าใครมีพื้นที่ในเครื่องไม่มากพอก็ไม่แนะนำให้ใช้ไดร์เวอร์ตัวนี้เท่าไหร่

การติดตั้งไดร์เวอร์ที่มีคุณภาพช่วยในการอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นไปอย่างปลอดภัยและเป็นที่น่าพอใจ นอกจากไดร์เวอร์ที่กล่าวมายังมีไดร์เวอร์อื่น ๆ ที่ได้รับการแนะนำอื่น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากหน้าดาวน์โหลดไดร์เวอร์แต่ละตัว เพื่อเลือกไดร์เวอร์ที่ตอบสนองต่อตนเองและตรงกับรุ่นของซอฟต์แวร์ในเครื่องมากที่สุด

ที่มา compbs

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *